คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี(มรส.) จัดนิทรรศการงานสัปดาห์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ ประจำปี 2560 “จุดประกายความคิด พัฒนาชีวิตด้วยวิทยาศาสตร์ เสริมสร้างชาติด้วยเทคโนโลยี สู่วิถีแห่งนวัตกรรม” ระหว่างวันที่ 18 - 20 สิงหาคม 2560 ณ อาคารเรียนรวมและปฏิบัติการสารสนเทศ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ภายในงานมีการออกบูธของสาขาวิชา หน่วยงานราชการและเอกชนทั้งภายนอกและภายในมากกว่า 50 บูธ

ทางด้านคณะพยาบาลศาสตร์ได้เข้าร่วมจัดบูทโรงเรียนผู้สูงอายุ นำโดย อาจารย์ธวัชชัย ทีปะปาล อาจารย์วรรณา กุมารจันทร์ อาจารย์สุมณฑา โพธิบุตร อาจารย์กมลชนก ทองเอียด อาจารย์ธีระยุทธ เกิดสังข์ และอาจารย์ท่านอื่นๆ มีน้ำและอาหารสมุนไพรเพื่อสุขภาพแบ่งตาม 4 ธาตุ คือ ดิน น้ำ ลม ไฟ อีกทั้งยังมีท่าการบริหารสมองทั้ง 10 ท่า โดยการประยุกต์ท่ารำระบำศรีวิชัยให้ชมอีกด้วย